Bác Sĩ Gia Đình: Nơi Khách Hàng Gửi Gắm Niềm Tin

Bác Sĩ Gia Đình: Nơi Khách Hàng Gửi Gắm Niềm Tin

24/11/2017 09:55:49 PM

BÁC SĨ GIA ĐÌNH : NƠI KHÁCH HÀNG GỞI GẮM NIỀM TIN

 

 

 

 

Bác sĩ gia đình: family doctor, là một ngành y hoc : Y học gia đình : family medicine. Bác sĩ gia đình đã phát triển ở các nước châu Âu và Bắc Mỹ. Bác sĩ gia đình đã cung cấp những lợi ích to lớn về sức khỏe cho khách hàng và giảm rất nhiều về chi phí chăm sóc sức khỏe.

 Bác Sĩ Gia Đình: Nơi Khách Hàng Gửi Gắm Niềm Tin

 
Thực trạng ngành y tế Việt Nam đang bị quá tải kéo theo những hậu quả tiêu cực, trong đó có y đức, vấn đề nầy công luận đã phản ánh nhiều trên các phương tiện truyền thông cũng như trên bàn nghị sự của các chính trị gia.
 
Chính vì sự không an tâm khi có nhu cầu về dịch vụ sức khỏe, khách hàng rất cần một tổ chức về sức khỏe, một thầy thuốc “ thân quen” để khi bản thân mình, gia đình mình có nhu cầu chăm sóc sức khỏe có thể gởi gắm. Thực tế khi chúng ta có bệnh hoặc người thân bị bệnh việc tìm và gởi gắm cho một bác sĩ thân quen là rất cần thiết trong hoàn cảnh hiện nay.
 
Chúng ta không ai có đủ thời gian, đủ mối quan hệ với nhiều bác sĩ, nhiều chuyên khoa, nhiều bệnh viện để gởi gắm người thân khi bị bệnh.

Bác Sĩ Gia Đình: Nơi Khách Hàng Gửi Gắm Niềm Tin

 
Nhu cầu có một tổ chức chăm sóc sức khỏe tin cậy, một bác sĩ thân quen là nhu cầu có thực trong xã hội. Như vậy tổ chức nào, cá nhân nào có thể làm được việc nầy?
 
Bác sĩ gia đình là câu trả lời, bác sĩ gia đình sẽ là người theo dõi kiểm tra sức khỏe định kỳ lâu dài ( suốt đời ) cho khách hàng của mình. Khi khách hàng có vấn đề về sức khỏe, bác sĩ gia đình là người đầu tiên khách hàng yêu cầu chăm sóc. Các trường hợp thông thường, bác sĩ gia đình sẽ giải quyết. Các trường hợp cần khám chuyên khoa sâu, nằm viện, phẫu thuật, bác sĩ gia đình sẽ có trách nhiệm chuyển bệnh nhân đến đúng bệnh viện, đúng chuyên khoa, đúng bác sĩ giỏi.
 
Như vậy việc có một bác sĩ gia đình cho gia đình sẽ giúp chúng ta hoàn toàn an tâm về mặt sức khỏe.
 
Vậy bác sĩ gia đình là gì ?
Bác sĩ gia đình: family doctor, là một ngành y hoc: Y học gia đình: family medicine. Bác sĩ gia đình đã phát triển ở các nước châu Âu và Bắc Mỹ. Bác sĩ gia đình đã cung cấp những lợi ích to lớn về sức khỏe cho khách hàng và giảm rất nhiều về chi phí chăm sóc sức khỏe.

Bác sĩ gia đình là người chăm sóc cho các bệnh nhân một cách chu đáo và quản lý sức khỏe của từng cá nhân trong cuộc sống. Với trách nhiệm của mình, các bác sĩ gia đình sẽ giúp cá nhận theo dõi và chăm sóc sức khỏe cũng như chịu trách nhiệm về sức khỏe của từng cá nhân.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, đối với người thầy thuốc gia đình, vai trò của họ vô cùng to lớn. Họ giống như người mẹ hiền luôn chǎm sóc cho từng bệnh nhân hay hỗ trợ cho việc chǎm sóc chung cho bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân tiếp cận với hệ thống chǎm sóc sức khỏe là trách nhiệm của thầy thuốc bác sĩ gia đình uy tín.

Một điều đáng quan tâm là, với việc tìm đến bác sỹ gia đình, nhiều người sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong khi nhiều bệnh viện trong tình trạng quá tải. Hơn nữa, các bác sỹ gia đình cũng sẽ có nhiều thời gian và công cụ cần thiết để nắm rõ được tình trạng của bệnh nhân một cách chi tiết nhất.

Trong khối Asean, Singapore là quốc gia có hệ thống Bác sĩ gia đình khá hoàn chỉnh và do tư nhân đảm trách với sự trợ giúp rất lớn của chính phủ và tổ chức bảo hiểm.
 
Tại Sài Gòn, bác sĩ gia đình đã có từ năm đầu thế kỷ 21, nhưng chưa thật sự phát triển được do nhiều yếu tố.
 
Với hiện trạng của ngành chăm sóc sức khỏe hiện nay, bác sĩ gia đình là một giải pháp giúp giải quyết đúng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng.