Cây sưa giống, cây đinh lăng giống Long Sơn tại Huyện Châu Thành,Tỉnh Tây Ninh.

Cây sưa giống, cây đinh lăng giống Long Sơn tại Huyện Châu Thành,Tỉnh Tây Ninh.

23/06/2017 02:45:55 PM

A. Cây sưa giống, cây đinh lăng giống Long Sơn.


GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY TNHH AN LONG SƠN
Công ty TNHH An Long Sơn - Tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp cho thị thường trong và ngoài nước giống cây sưa đỏ, giống cây lâm nghiệp chất lượng cao...
Công ty TNHH An Long Sơn chuyên cung ứng cây sưa giống, cây đinh lăng giống và các cây giống khác...
Đối tác giao hàng của Cây sưa giống, cây đinh lăng giống Long Sơn là Giao hàng nhanh, có đại lý giao, nhận hàng ở 63 tỉnh thành tại Việt Nam.
Cây sưa giống, cây đinh lăng giống Long Sơn cam kết giao hàng đúng chất lượng, đủ số lượng, đúng khách hàng, giao hàng trao tay khách hàng
Cây sưa giống, cây đinh lăng giống Long Sơn cam kết chi phí giao, trả hàng do Cây sưa giống, cây đinh lăng giống Long Sơn đảm nhận.

Điện thoại: 0915 115 105

Email: caysuadolongson@yahoo.com.vn

Website: caysuadolongson.com.vn

Địa chỉ: Thôn Nghĩa Thuận, Xã Đắk Nia, Thị xã Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk NôngB.Thông tin cơ bản của Huyện Châu Thành, Tỉnh Tây Ninh.  

B. Thông tin cơ bản về Huyện Châu Thành, Tỉnh Tây Ninh.

1 - Hành Chính.

Huyện gồm 1 thị trấn Châu Thành và 14 xã: An Bình, An Cơ, Biên Giới, Đồng Khởi, Hảo Đước, Hòa Hội, Hòa Thạnh, Long Vĩnh, Ninh Điền, Phước Vinh, Thái Bình, Thanh Điền, Thành Long, Trí Bình. 

Ngày 30 tháng 9 năm 1998, thành lập thị trấn Châu Thành thuộc huyện Châu Thành trên cơ sở điều chỉnh 573 ha diện tích tự nhiên và 7.858 nhân khẩu của xã Trí Bình; 182 ha diện tích tự nhiên và 1.100 nhân khẩu của xã Thái Bình; thành lập xã Đồng Khởi thuộc huyện Châu Thành trên 3.471 ha diện tích tự nhiên và 10.791 nhân khẩu của xã Thái Bình. 

Ngày 12 tháng 1 năm 2004, thành lập xã An Bình trên cơ sở 2.221 ha diện tích tự nhiên và 6.485 nhân khẩu của xã Thanh Điền; thành lập xã An Cơ trên cơ sở 3.673 ha diện tích tự nhiên và 9.988 nhân khẩu của xã Hảo Đước.


2 - Vị Trí, Địa Lý.

  • Phía Đông giáp huyện Hòa Thành và Thành phố Tây Ninh
  • Phía Tây giáp Campuchia
  • Phía Nam giáp huyện Bến Cầu
  • Phía Bắc giáp huyện Tân Biên

Sông Vàm Cỏ Đông chảy qua huyện, quốc lộ 22B chỉ đi ngang qua xã Đồng Khởi, Thanh Điền, An Bình, Thái Bình. Nhìn chung, giao thông còn chưa phát triển mấy so với các huyện khác trong tỉnh. Xã Thành Long có Trường tiểu học Ngô Thất Sơn nhiều học sinh giỏi; Thành Long được nhiều giải.


3 - Kinh Tế.

Kinh tế của Châu Thành đang phát triển cao. Khu du lịch hoạt động thân thiện. Dân số khá đông đúc. Sông Vàm Cỏ Đông và sông Đình tạo nên ruộng lúa mênh mông. Huyện cũng có các khách sạn tốt, và nhiều căn cứ quân sự nổi tiếng. Chợ Hòa Bình (Chợ Phước Tân) đang được dự kiến xây dựng lại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.


Cây sưa giống, cây đinh lăng giống Long Sơn tại Huyện Châu Thành,Tỉnh Tây Ninh.


4 - Lịch Sử.

Trong các tài liệu sử chính thống của triều Nguyễn như Gia Định thành thông chí và Đại Nam nhất thống chí đều không ghi lại địa danh nào là Châu Thành ở vùng đất mới. Thậm chí Đại Nam nhất thống chí dù chép rất chi tiết lỵ sở của Tỉnh thành, Phủ trị, huyện trị, nhưng không có địa danh Châu Thành nào. Từ lúc kiểm soát được tỉnh Gia Định (1862) cho đến khi chiếm được toàn bộ Nam Kỳ (1867), thực dân Pháp vẫn tạm thời duy trì cách phân chia địa giới hành chánh cũ của triều Nguyễn một thời gian. Thời gian này, người Pháp gọi département thay cho phủ, gọi arrondissement thay cho huyện ở những vùng họ chiếm được. Tuy nhiên, do tình trạng thiếu hụt nhân sự, người Pháp không duy trì bộ máy hành chính ở cấp tỉnh và cấp phủ, mà cố duy trình bộ máy hành chính cũ ở cấp huyện, với sự hợp tác của các quan lại cũ đã đầu hàng, dưới sự giám sát của các Thanh tra bản xứ vụ (inspecteur des affaires indigènes) người Pháp. Mỗi thanh tra phải kiêm quản việc giám sát của nhiều huyện hợp lại thành địa bàn của hạt thanh tra (inspection). Các hạt thanh tra đặt trực tiếp dưới quyền lãnh đạo của Soái phủ Nam Kỳ. Toàn cõi Nam Kỳ bấy giờ có 27 hạt thanh tra như thế.