QUY TRÌNH GIEO ƯƠM HẠT SƯA ĐỎ

QUY TRÌNH GIEO ƯƠM HẠT SƯA ĐỎ

24/11/2017 09:43:37 PM

Hạt sưa thuộc họ đậu có hai lá mầm mỏng và dẹt, hạt được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài khá dày, hạt dể nảy mầm nhưng cũng dể bị thối nước. Khi kiểm tra quả trên cây bóc ra nhận thấy chuyển màu nâu là thu hạt được, thu hái quả tốt nhất khi quả bắt đâù hung vàng chin, không nên để quả chín kỹ trên cây và bị dính nước mưa nhiều mà quả vẫn trên cây thì tỉ lệ nảy mầm thấp cây con sinh trưởng phát triển không đảm bảo. 

 

 

 

Để tỉ lệ mọc đều nhất vẫn là quả hái ở trên cây xuống ủ quả từ 2 đến 4 ngày cho quả chín đều rồi mới bóc lấy nhân, sau khi bóc lấy nhân chưa gieo thì không được để dính các loại nước, chỉ dải đều trên nền nhà nhưng không quá một tuần phải đem gieo ngay. 

Trước khi gieo làm đất thật kỹ, nhận được hạt mang về rải ra nền nhà, không để ủ thành đống, rồi gieo ngay, trước khi gieo phải kiểm tra độ ẩm của đất, không quá khô cũng không quá ướt. 

Một kg cần từ 3-4m2‑ đất vun thành luống cao 20cm, không để úng nước , sau khi gieo xong sau một tuần kiểm tra nếu thấy khô quá lấy thùng ô roa tưới một ít cho ấm ( dùng nước dưới giếng ) và cứ thế rắc lên luống đã làm đất kỹ, gieo hạt xong rắc một lớp đất mỏng cho phủ kín hạt vừa phải cũng không quá mỏng và cũng không dày quá, sau khi lấp đất phủ trên mặt luống xong, chú ý làm ngay mái che bằng nilong hoặc túi bóng che vòm như giữ gieo mạ. 

Đặc biệt nghiếm cấm khi gieo hạt xong tránh nước mưa 15-20 ngày khi hạt xuất hiện nảy đều thì mới bỏ túi che ra lúc này không cần kiêng nước mưa nữa. làm như vậy hạt sẽ mọc 95% nếu bị dính nước mưa khi hạt chưa nảy mầm hầu như xóa sổ toàn bộ, mọc không đáng kể và hạt đảm bảo nhất chỉ gieo hạt tươi còn trường hợp bần cùng mới phải gieo hạt khô và thời gian gieo hạt chỉ từ đầu tháng 9 âm lịch đến hết 15/12 âm lịch còn ngoài ra tết không đảm bảo. Mong các hộ nhận được hạt giống đọc kỹ hướng dẫn thì gieo xạ luôn, nếu chưa hiểu có thể liên hệ anh Ngọc tư vấn tiếp. 

Gieo hạt khi lên 2 lá mầm thời gian khoảng 30 ngày rồi đêm nhổ ra cấy vào bầu, túi bầu đã đóng sẵn xếp thành luống trước khi cấy phải tưới nước thật đủ rồi mới nhổ cây con và cấy vào bầu, sau khi cấy xong tưới nước và thỉnh thoảng tưới nước phân pha loảng như cây giống khác, thời gian khoảng 4 tháng trở ra cây có thể bán và trồng được. 

Chúc bà con đọc kỹ hướng dẫn khi gieo hạt để gặp nhiều thành công và hiệu quả cao, và lấy hàng của Công ty chúng tôi thì đảm bảo suốt đời là cây sưa đỏ 100% chứ không có vàng và trắng . 

Kỹ sư.Nguyễn Băng Hoàng Hải 0915.115.105

 

QUY TRÌNH GIEO ƯƠM HẠT SƯA ĐỎ

 

 

QUY TRÌNH GIEO ƯƠM HẠT SƯA ĐỎ